KHOÁ CHỮA ĐỀ THI 2021 (11 lesson)

Lời khuyên dành cho sĩ tử THPT QG về thời gian và lộ trình ôn thi 

Để đạt điểm cao trong bất kỳ một kỳ thi nào, điều quan trọng là các em phải xây dựng được chiến thuật ôn thi thật đúng. Tất nhiên, lộ trình học với mỗi bạn là không giống nhau vì điều này còn phụ thuộc vào trình độ cũng như mục tiêu ôn thi của mỗi bạn. Một cách tổng quan nhất, để trả lời câu hỏi “Ôn thi THPT QG 2021 sao cho chuẩn?”, Ecorp khuyên các em nên tuân thủ các bước sau đây:

1. Tìm hiểu cấu trúc đề thi

Như các em đã biết, từ năm 2017, cấu trúc đề thi đã có sự thay đổi, chỉ còn 50 câu trắc nghiệm tương ứng với 60 phút làm bài, thiên về 2 kỹ năng chính là Kỹ năng đọc và Kiến thức Ngữ pháp - Từ vựng. Với các kỹ năng còn lại ( ngữ âm, giao tiếp, viết), độ khó ở mức trung bình, chỉ khoảng 2-3 câu trong số đó thật sự có yếu tố đánh đố. Về cơ bản, mỗi đề sẽ có:

  • 15 câu đọc hiểu
  • 12 câu lẻ ngữ pháp từ vựng
  • 5 câu điền từ
  • 5 câu viết lại sao cho gần nghĩa nhất với câu gốc 
  • 4 câu ngữ âm 
  • 4 câu đồng nghĩa trái nghĩa
  • 3 câu lỗi sai
  • 2 câu giao tiếp


2. Kiểm tra trình độ hiện tại

Từ nhận định ban đầu về đề thi THPT QG, các em có thể tự đánh giá năng lực bằng cách thi thử với các bộ đề những năm gần đây, đặc biệt là theo format mới từ năm 2017. Ngoài đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Anh chính thức, các em có thể tham khảo thêm bộ đề thi tử từ các trường THPT trên cả nước. Hãy tập trung làm bài nghiêm túc và check lại để biết trình độ hiện tại của mình, từ đó xác định lộ trình học cho phù hợp nhé!
 

3. Ôn tập kiến thức cơ bản

Với các em có mục tiêu điểm thi THPT QG môn Anh dưới 8, hãy tập trung tối đa vào việc học và ôn kiến thức căn bản (ngữ âm, từ vựng và ngữ pháp).

4. Ôn tập kiến thức nâng cao

Sau khi đã có nền tảng, điều các em cần là tăng cường kiến thức để tiến gần hơn tới mục tiêu đạt điểm trên 8. Ngay cả với những bạn có mục tiêu điểm trung bình cũng nên xem qua phần này để tránh rơi rớt kiến thức nữa nhé. 


5. Thực chiến đề thi & Ôn luyện

Cuối cùng, khi đã thực sự tự tin với kiến thức của mình, các em hãy thực chiến với đề thi đề thi anh thpt quốc gia 2020 và các năm trước nữa. Mỗi ngày, các em nên làm từ 1 – 2 đề thi. Sau đó xem lại thật kỹ các lỗi sai để hoàn thiện kiến thức.

01. ECORP ENGLISH - CHỮA ĐỀ THI A2 ĐẦU VÀO ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG


02. ECORP ENGLISH - CHỮA ĐỀ THI THỬ ĐẦU VÀO ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2020 (PART 1)


03. ECORP ENGLISH - CHỮA ĐỀ THI THỬ ĐẦU VÀO ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2020 (PART 2)


04. ECORP ENGLISH - CHỮA ĐỀ THI THỬ ĐẦU VÀO ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2020 (PART 3)


05. Video chữa đề A2 - Thi đầu vào đại học Sư Phạm


06. Full Chữa đề minh họa kì thi THPT Quốc Gia môn Tiếng Anh Đề Bộ GD năm 2021


07. ECORP ENGLISH - CHỮA ĐỀ THI READING 01


08. ECORP ENGLISH - CHỮA ĐỀ THI READING 02


09. ECORP ENGLISH - CHỮA ĐỀ THI READING 03


10. ECORP ENGLISH - CHỮA ĐỀ THI 04


11. ECORP ENGLISH - CHỮA ĐỀ THI 05